ผู้เขียน หัวข้อ: สามเหลี่ยมเบอร์มิวดา  (อ่าน 2818 ครั้ง)

อาลี เสือสมิง

  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2179
สามเหลี่ยมเบอร์มิวดา
« เมื่อ: พฤศจิกายน 15, 2010, 01:14:04 pm »
Assalamualaikum
อาจารย์ครับ  อยากทราบว่าสามเหลี่ยมเบอร์มิวดานี้มันเป็นยังงัยครับ
เห็เขาว่าที่ที่แห่งนี้เป็นแหล่งรวมของบรรดาญิน
และที่ว่าเครื่องบิน เรือ พอผ่านจุดนี้แล้วหายไปทันที
อาจารย์มีความคิดเห็นอย่างไรบ้างครับ
วัสสาลาม

ถามโดย อยากรู้
« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 18, 2010, 08:53:19 PM »

อาลี เสือสมิง

  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2179
Re: สามเหลี่ยมเบอร์มิวดา
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: พฤศจิกายน 15, 2010, 01:14:20 pm »
الحمدلله والصلاة والسلام على رسول الله وبعد...؛

“เบอร์มิวดา\" (Bermuda) เป็นชื่อเรียกหมู่เกาะอัลทิล (Antilles) หรือ อันทิเลส ในมหาสมุทรแอตแลนติก ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของหมู่เกาะดังกล่าว (คือ บริเวณทะเลแคริเบียน หรือในอดีตเรียกกันว่าหมู่เกาะอินเดียตะวันตก) มีพื้นที่ 53 ตารางกิโลเมตร มีประชากรราว 7 หมื่นคน เมืองเอกมีชื่อว่า ฮามิลตัน (Hamilton) มีสภาพภูมิประเทศเป็นหมู่เกาะภูเขาไฟ มีอากาศอบอุ่น ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวตากอากาศที่เลื่องชื่อแห่งหนึ่งของโลก ที่เบอร์มิวดามีฐานทัพของอเมริกันตั้งอยู่ และเป็นที่ตั้งของบริษัทพาณิชย์ของโลก เบอร์มิวดา เคยเป็นอาณานิคมของอังกฤษและได้สิทธิปกครองตนเองในปี ค.ศ.1968


สามเหลี่ยม เบอร์มิวดา (The Bermuda Triangle) เป็นท้องทะเลในมหาสมุทรแอตแลนติก อยู่กลางระหว่างเบอร์มิวดา (เกาะ) ปอร์โตริโก (ในหมู่เกาะอันทิเลส) และพอร์ต ลอเดอร์เดล ไมอามี่ มลรัฐฟลอริดาของอเมริกา เรียกกันว่า \"สามเหลี่ยมปีศาจ\" (Devil\'s Triangles) ประวัติศาสตร์ได้จารึกว่า มีเครื่องบินหลายลำได้หายสาบสูญไปขณะบินผ่านเหนือน่านน้ำแถบนี้ เรือที่แล่นออกจากเมืองท่า เอเวอร์เกลด และพอร์ต ลอเดอร์เดล จำนวนนับไม่ถ้วน สูญหายไปในเขตดังกล่าว


ชื่อของสามเหลี่ยมเบอร์มิวดาเป็นที่โด่งดังจากบทความของ วินเซนต์ แกดดิส ในแมกาซีน อาร์โกซีย์ ปี ค.ศ. 1964 ส่วนชื่อ \"สามเหลี่ยมปีศาจ\" นั้นเป็นงานเขียนของ ริชาร์ด ไวเนอร์ ที่เขียนขึ้นในปี ค.ศ.1974 มีการสันนิษฐานต่างๆ นาๆ เกี่ยวกับความลึกลับของสามเหลี่ยมเบอร์มิวดาร์ตั้งแต่เรื่อง UFO จนถึงเรื่องราวของอาณาจักรแอตแลนติสที่สูญหาย และอีกสาระพัน


ที่ว่าสถานที่แห่งนี้เป็นแหล่งรวมของญินก็มีความเป็นไปได้ ซึ่งจริงๆ แล้วหมู่ญินมีอาศัยอยุ่ทุกสถานที่โดยเฉพาะตามเกาะแก่งที่ร้างผู้คนหรือภูเขา  เรื่องราวเร้นลับเหล่านี้เป็นเรื่องที่มนุษย์ในยุคปัจจุบันยังคงค้นหาคำตอบซึ่งเป็นเรื่องปกติเพราะท้องทะเลอันกว้างใหญ่ และก้นทะเลลึกในมหาสมุทรยังคงเป็นดินแดนที่มนุษย์เองยังสำรวจไม่หมด ซึ่งเป็นข้อยืนยันว่ามนุษย์เองใช่ว่าจะรู้จักโลกใบนี้ไปเสียทั้งหมด


والله أعلم بالصواب