ผู้เขียน หัวข้อ: สอบถามรายละเอียดของกีตาบ  (อ่าน 1881 ครั้ง)

อัลอามีน

  • บุคคลทั่วไป
สอบถามรายละเอียดของกีตาบ
« เมื่อ: กรกฎาคม 24, 2011, 02:13:28 am »
السلام عليكم ورحمةالله

รบกวนถามอาจารย์เรื่องรายละเอียดของ\" อธิบาย40ฮาดิษ อิหม่ามนะวาวี\" (  كتاب الوفي في الأربعين النووية ) คับ.... ฉบับภาษาที่อาจารย์สอนและอัฟลงในไฟล์เสียงอ่าคับ คือผมอยากจะไปซื้อกีตาบชุดนี้มาไว้เพื่อจะใช้ดูตามไฟล์เสียงที่อาจารย์สอนไปด้วย แต่รู้สึกว่า อัลวาฟีนี้จะมีหลายฉบับเหลือเกิน เลยเลือกไม่ถูกคับ คืออยากได้ชุดเดียวกับที่อาจารย์สอนอ่ะ ช่วยบอกถึงรายละเอียดหน่อยน่ะคับ ไม่ว่าจะเป็นชื่อของมุซอลเนฟ ชื่อคนชาเราะห์ หรือรายละเอียดอื่นๆ ฯลฯ และที่สำคัญ ผมขอฝากตัวเป็นศิษย์อาจารย์ด้วยคนน่ะคับ อิอิ...วัสลาม
(ขอให้เอกองค์อัลเลาะห์(ซ.บ.)โปรดประทานเราะห์มัตและความจำเริญให้กับอาจารย์ด้วยเถิด )

อาลี เสือสมิง

  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2179
ตอบ : สอบถามรายละเอียดของกีตาบ
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: สิงหาคม 22, 2011, 05:32:37 am »
وعليكم السلام ورحمة الله وبركاته

หนังสือ الوافي في شرح الأربعين النووية  เล่มที่ผมใช้ประกอบการบรรยายในวิชาอัล-หะดีษนั้นแต่งโดย ดร.มุสฏอฟา อัล-บุฆอ (الدكتورمصطفى البغا) และ มุหัยยิดดีน มิสตู (محي الدين مستو) พิมพ์โดย ด๊าร อิบนิ กะษีร (دارابن كشير) ดามัสกัส-เบรุต พิมพ์ครั้งที่ 8  ปี ฮ.ศ. 1414 – ค.ศ. 1994 ปกแข็งสีแดงลายเถาเครือสีดำขอบสีทอง ซื้อมานานมากแล้ว รุ่นใหม่ก็ตีพิมพ์ออกมาแล้ว แต่เนื้อหาน่าจะยังเหมือนเดิม


เวลาฟังไฟล์เสียงให้อาศัยลำดับของอัล-หะดีษและหัวเรื่องเป็นเกณฑ์ อย่าดูเลขหน้าเพราะอาจจะเรียบเรียงไม่ตรงกัน เท่าที่จำได้เริ่มสอนทุกครั้งผมจะบอกว่ากำลังเรียนอยู่ในเนื้อหาของอัล-หะดีษบทใดก็ให้เปิดหาตามนั้น


ส่วนเรื่องขอฝากตัวเป็นศิษย์นั้น ยินดีต้อนรับเข้าสู่หะละเกาะฮฺของเราด้วยความเต็มใจครับ

والله ولي التوفيق