ด่วนมากครับ (ซอฟต์แวร์ที่ไม่ถูกลิขสิทธิ์)  (อ่าน 2819 ครั้ง)

Al_Wardah

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 17
อัสสาลามุอาลัยกุม ครับ อาจาจารย์
ขอความคิดเหนหน่อยครับอาจารย์อาลี
เรื่องของการใช้ซอฟต์แวร์ที่ไม่ถูกลิขสิทธิ์ ซึ่งซอฟต์แวร์ส่วนใหญ๋ที่ผลิตนั้นเปนของพวกยิวเปนผูผลิต เเต่ถ้าเราจะใช้ซอฟต์แวร์พวกนี้เนื่องจากว่าพวกยิวมันได้เอาอะไรหลายๆอย่างของอิสลามไป และทำร้าย
ศาสนาอิสลามมากมากเเล้วจะได้ไหม ซึงมันน้อยกว่าที่มันได้กระทำต่ออัล-อิสลามของเราไว้มากมาย
ญะซากัลลอฮ คอยรอนญะซาอฺ

อาลี เสือสมิง

  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2179
ตอบ : ด่วนมากครับ (ซอฟต์แวร์ที่ไม่ถูกลิขสิทธิ์)
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: สิงหาคม 22, 2011, 05:35:49 am »
وعليكم السلام ورحمة الله وبركاته
      الحمدلله والصلاة والسلام على رسول الله وبعد


หากเป้าคือการตอบโต้การกระทำของยิวไซออนิสต์ที่อยุติธรรมกับพี่น้องมุสลิมในปาเลสไตน์ก็ต้องถือว่าเป็นเป้าหมายที่ดี แต่วิธีการที่ใช้ในการตอบโต้เพื่อให้บรรลุเป้าหมายก็ต้องดีและถูกต้องด้วยเช่นกัน เพราะโดยหลักการของอิสลามถือว่า  اَلْغَايَةُ لَا تُبَرِّرُ الْوَسِيْلَةَ   “เป้าหมายมิใช่สิ่งรับรองวิธีการ”  กล่าวคือถึงแม้จะมีเป้าหมายดี แต่ถ้าวิธีการไม่ถูกต้องก็ไม่สามารถใช้วิธีการดังกล่าวได้


การที่เรายึดเอาเพียงเป้าหมายโดยไม่สนใจวิธีการว่าถูกหรือผิดก็เท่ากับว่าเรากระทำเยี่ยงพวกยิวและเราก็ไม่ต่างอะไรกับพวกยิว เพราะพวกยิวถือหลักที่ว่า   اَلْغَايَةُ  تُبَرِّرُ الْوَسِيْلَةَ  “เป้าหมายเป็นสิ่งรับรองวิธีการ” กล่าวคือขอให้มีเป้าหมายดีเสียอย่าง ก็ไม่ต้องสนว่าวิธีการนั้นจะผิดหรือไม่เพราะมันทำให้วิธีการดีไปด้วยตามเป้าหมาย


นี่คืออุดมการณ์ของพวกยิวซึ่งมุสลิมจะกระทำเช่นพวกเขามิได้เลย การตอบโต้ความอยุติธรรมต้องอยู่ภายใต้กรอบของความถูกต้องและชอบธรรม มิใช่ว่าคนพวกนั้นทำสิ่งที่ไม่ชอบธรรมกับเรา ก็หมายความว่าเรามีสิทธิในการกระทำสิ่งที่ไม่ชอบไปด้วย


เมื่อพวกยิวไซออนิสต์มีแผนการทำลายล้างศาสนาอิสลามและชาวมุสลิม เราก็สามารถใช้ซอฟแวร์ที่ยิวผลิตโดยที่เราไม่กระทำความผิดในเรื่องการละเมิดลิขสิทธิ์ตามกฏหมายเพื่อเปิดโปงแผนการของยิวไซออนิสต์และตีแผ่ความจริงและปกป้องอิสลามได้นี่ครับ

والله ولي التوفيق