ผู้เขียน หัวข้อ: มุสลิมใหม่เข้ารับอิสลาม  (อ่าน 3112 ครั้ง)

มุสตอฟา มะณี123

  • บุคคลทั่วไป
มุสลิมใหม่เข้ารับอิสลาม
« เมื่อ: ธันวาคม 16, 2013, 11:11:28 pm »
สลามครับท่าน อ.อาลี เสือสมิง
คำถาม...มีนักศึกษาต่างศาสนิกต้องการที่จะเข้ารับนับถือศาสนาอิสลาม สิ่งที่นักศึกษาผู้นี้ควรต้องรู้ และควรปฏิบัติ มีอะไรบ้างครับ?

อาลี เสือสมิง

  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2179
Re: มุสลิมใหม่เข้ารับอิสลาม
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: มกราคม 13, 2014, 01:05:35 pm »
وعليكم السلام ورحمة الله و بركاته

หากมีบุคคลต่างศาสนิกต้องการจะเข้ารับนับถือศาสนาอิสลาม ก็ให้พิจารณาว่า ณ เวลานั้นมีมุสลิมคนหนึ่งคนใดอยู่ร่วม และรับรู้ความต้องการของบุคคลดังกล่าวหรือไม่ ถ้ามี ก็ให้สอบถามบุคคลต่างศาสนิกนั้นถึงความต้องการของเขาว่าจริงจังมากน้อยเพียงใด ให้เขาเผยความในใจ และเล่าถึงความรู้สึกของตนที่มีต่อศาสนาอิสลาม


หากเป็นที่แน่ชัดแล้วว่าเขามีความจริงใจ ก็ให้มุสลิมผู้นั้นเขียนประโยคทั้ง 2 ในการปฏิญาณตนเพื่อเข้ารับอิสลาม โดยเขียนคำอ่านประโยคภาษาอาหรับทั้ง 2 ประโยคเป็นคำอ่านภาษไทยพร้อมความหมายในภาษาไทย  มุสลิมผู้นั้นอาจจะอธิบายเนื้อหาสาระโดยสรุปที่เกี่ยวกับนัยของประโยคทั้งสองเมื่อบุคคลผู้นั้นเข้าใจถึงเนื้อหาสาระโดยสังเขปแล้วก็ให้บุคคลผู้นั้นกล่าวถ้อยคำจาก 2 ประโยคนั้นออกมาเป็นถ้อยคำที่เกิดจากหัวใจที่ยอมรับ มุสลิมผู้นั้นอาจจะกล่าวนำก็ได้


เมื่อบุคคลผู้นั้นกล่าวประโยคทั้งสองเสร็จสิ้นแล้ว ก็ให้มุสลิมผู้นั้นอธิบายหลักพื้นฐานในด้านความเชื่อและการปฏิบัติตนตามหลักพื้นฐานในด้านความเชื่อและการปฏิบัติตนตามหลักการของศาสนา เพื่อเป็นความรู้เบื้องต้นแก่มุสลิมใหม่ผู้นั้น หากมุสลิมผู้นั้นเป็นเพื่อนกับบุคคลผู้นั้น ก็สมควรที่มุสลิมผู้นั้นจะเป็นพี่เลี้ยงและเป็นผู้คอยชี้แนะให้แก่มุสลิมใหม่ หากสอนได้ก็ให้สอน หากไม่สะดวกก็ควรพาเพื่อนมุสลิมใหม่ไปศึกษาเรียนรู้เรื่องราวของศาสนอิสลามยังสถานที่ที่มีการอบรมมุสลิมใหม่ หรือให้ไปยังมูลนิธิอิสลามสันติชนเพื่อศึกษาที่นั่น ก็จะดีมาก


หากสนใจที่จะเข้ารับการอบรมหลักสูตรมุสลิมใหม่ที่มูลนิธิอิสลามสันติชนก็ลองโทร.ไปสอบถามรายนละเอียดได้ที่ 02 539 4693-5 4

والله ولي التوفيق