สมาชิกเสวนา > พูดคุยเรื่องทั่วไป

สอบถาม สิ่งเร้นลับที่มองไม่เห็น

(1/1)

เจ:
เริ่มเรื่องเลยคับ ผมกับแม่ซื้อบ้านจัดสรรค์บ้านเดี่ยวหลังหนึ่ง อยู่ไปอยู่มามีแต่เรื่องแปลกๆเกิดขึ้นในบ้านมีมาตลอด และได้ไปหาปรึกพระ และหมอดูหลายที่มาเพื่อจะแก้ไข เขาบอกว่าบ้านผมสร้างทับที่ สร้างทับสุสานของคนอิสลาม แก้มาหลายครั้งทำมาหลายอย่างแล้วเพื่อให้การเป็นอยู่ของครอบครัวผมดีขึ้น แต่เหมือนจะยิ่งหนักว่าเดิมที่ทำไป (จนมาถึงวันนึงผมได้กล่าวขอพรจากท่านพระพรมที่บริษัทที่ทำงานอยู่ บอกท่านว่า ให้ข้าพเจ้าได้รู้ทีว่าเจ้าที่ดั่งเดิมเจ้าของสุสานตรงนั้นเข้าต้องการอะไร และมีอะไรที่ทำให้ไม่พอใจหรือเปล่า ข้าพเจ้ามาขออาศัยอยู่ ณ ที่ตรงนี่ ไม่ได้จะมาลบหรู่ ขอให้ท่านช่วยดลจิตรดลใจ หรือเข้าฝันบอกให้รู้ที ) จนเช้ามาแม่มาเล่าความฝัน ให้ฟังว่า แม่ผมนอนทับที่เขา ในฝันแม่ผมก็ถามว่าแล้วจะให้ทำยังไง เขาบอกว่าให้แม่ผมทำบุญไปให้เขา และในฝันนั้นมี โต๊ะอีหม่าน ยืนอยู่ข้างแม่ผมด้วย และโต๊ะอีหม่านในฝันเขาช่วยกล่าวบอกแทนแม่ผมด้วย เหมือนเขาช่วยแม่ผมพูดอะไรประมาณนี้.....
และทีนี่คือผมและครอบครัวไม่มีความรู้เรื่องเกี่ยวกับศาสนาอิสลามเลย ก็ไม่รู้จะเริ่มจากตรงดี ทำไม่ถูกจริงๆ  ก็เลยมาขอคำแนะนำครับ
ขอบคุณคัย

อาลี เสือสมิง:
คุณเจอยู่แถวไหนแถวนั้นมีมัสยิดหรือสุเหร่าหรือเปล่า ถ้ามีคุณเจก็ไปติดต่อสอบถามโต๊ะอิมามได้เลย ว่าจะดำเนินการอย่างไร

ชุกรี:
ตอบสั้นไปหน่อยหรือเปล่าครับ แล้วถ้าเขาไปถามเอากับอิหม่ามหรือผู้ที่ฝักใฝ่ญิน และชิริก ล่ะครับ เพราะเรื่องอย่างนี้ไกล้ชิริกนิดเดียว  เพราะทันทีที่เขาทำบุญให้กลายเป็นชิริกทันที

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

Go to full version