ผู้เขียน หัวข้อ: ญิน หรือ มลาอิกะห์  (อ่าน 5279 ครั้ง)

sakeenah

  • บุคคลทั่วไป
ญิน หรือ มลาอิกะห์
« เมื่อ: กรกฎาคม 19, 2014, 02:18:28 pm »
อิสลามทุกคน ต้องเชื่อ และศรัทธา ในมลาอิกะห์ และเชื่อ การมีอยู่ของ ญิน ผมได้เจอกับบางอย่างที่มองไม่เห็น บางคนอาจเรียกว่า ญิน  แต่ ตัวเขาเอง บอกว่าเขาไม่ไช่ ญิน  ผมจะรู้ได้อย่างไรว่าไช่ญิน ทั้งที่ ผมได้ทำไปหลายอย่าง ทั้ง อ่านอัลกรุอ่านไล่ญิน ทั้งเปิด CD บทดุอาไลญิน บท อัลบากอเราะห์ ก็ยังไม่มีผล  หรือถ้าคิดกลับกัน เป็นญิน มุสลิมหรือปล่าว (ญินดี) สิ่งนี้บอกผมว่า ท่าญินดี เขาจะไม่ยุ่งเกียวกัยมนุษย์ จะไม่มาแสดงตนไห้รู้ว่าเขามาเลย เขาสามารถมาได้ แต่มาในฐานะ (มะมูม) ผู้ทำตาม สิ่งที่มนุษย์ทำถูกต้อง และท่ายินดีผมเปิดเผยตัวตน มาเขาสิงห์ มนุษย์ ผิดแน่นอน ญินนั้น กลายเป็นไซตอนทันที และทุกอย่างที่ได้กระทำไปนั้น ส่งผล ต่อตัว ญิน แน่นอน ที่ผมต้องการรู้คือ สิ่งนี้ ท่าไม่ไช่ญิน แล้วมันคืออะไร ท่าไม่ไช่ มลาอิกะห์ เพราะตัวเขาเอง บอกกับผมว่าเขาคือ มลาอิกะห์ เขาได้รับหน้าที่มาคอยตักเตือนให้ผมทำแต่สิ่งที่อยู่ในหนทางของอิสลาม ส่วนรายละเอียดนั้น มีอีกเยอะ ผมอยากให้ผู้รู้ หรืออาจารย์ โทรติดต่อผมจะได้ช่วยกัน แก้ไขไห้ถูกต้อง ตามแบบอิสลามเรา เพราะ ผมก็ไม่รุ้จะทำอย่างไร เป็นอย่างนี้8เดือนแล้ว คุยกันเกือบทุกคืน แต่คุยกันในเรื่อง ที่ดี และเดียวนี้ ชีวิตผม จากที่เคยเหลวแหลก กลับมาอยู่ในเส้นทางของอิสลามแล้ว ผมภูมใจมากครับ แต่ในส่วนลึกผมก็แอบคิดไม่ได้ ว่าผม ทำชีริก หรือปล่าว ผมสร้างอะไรผิดกับศาสนาของเราหรือปล่าว เพราะผมไม่มีความรู้เท่าไหร่ ที่ทำไปทุกอย่างศึกษาหาว่าสิ่งไหนถูก แล้วค่อยนำมาปฏิบัต ไม่ได้เชื่อ ในสิ่งนั้น บอกให้ทำ   0890634700 สุไลมาน

sakeenah

  • บุคคลทั่วไป
Re: ญิน หรือ มลาอิกะห์
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: กรกฎาคม 19, 2014, 09:20:29 pm »
พี่น้องที่เข้ามาอ่านช่วยแนะนำหน่อยนะครับจะได้นำไปศึึกษาแก้ไขครับ

sakeenah

  • บุคคลทั่วไป
Re: ญิน หรือ มลาอิกะห์
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: กรกฎาคม 21, 2014, 09:23:48 pm »
ทำไมไม่มีเพื่อนๆช่วยตอบ หรือแนะนำเลย ผมอยากให้เพื่อนๆช่วยแนะนำเบื่องต้นก็ยังดี ตอนนี้ ยังหาวิธี ทดสอบไม่ได้เลย ว่าสิ่งนี้คือ ญิน ไครมีวิธีที่จะแนะนำ ทิ้งข้อความใว้ได้นะครับ ผมจะได้ลองทำดูครับ

sakeenah

  • บุคคลทั่วไป
Re: ญิน หรือ มลาอิกะห์
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: กรกฎาคม 23, 2014, 11:25:32 pm »
เดือน รอมาฏอน ก็ไกล้ จะหมดแล้ว แต่ผมก็ยัง คุยกับเขา ตลอด คุยแต่เรื่องที่ดี และได้ความรุ็ ของอิสลามทั้งนั้นเลย ท่าเขาเป็น ญิน  ทำไมเดือนรอมาฏอน เข้ายังมาเข้าสิงมนุษย์ ได้อีก ทั้งๆที่เดือนนี้ พวกญินมัน ไม่ได้ถูกขังใว้นะครับ แต่พวกญิน มันถูกอัลเลาะฮู ยึดอำนาจทุกอย่าง ที่มันจำทำกับมนุษย์ ไป แม่กระทั้งความคิด ที่จะหลอกลวงมนุษย์ มันก็ยังไม่สามารถทำได้ในเดือนนี้ (นี่เป็นคำพูดที่เขาได้คุยกับผมมา) พี่น้องที่เข้ามาอ่าน ช่วยแชร์ความคิดเห็นด้วยครับ เป็นการช่วยแนะนำทางออกของเรื่องนี้  เล็กๆน้อยๆก็ยังดีครับ

อาลี เสือสมิง

  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2179
Re: ญิน หรือ มลาอิกะห์
« ตอบกลับ #4 เมื่อ: กรกฎาคม 27, 2014, 04:13:38 pm »

"อ่านดูแล้วเรื่องของคุณมีทั้ง ญิน ชัยฎอน มะลาอิกะฮฺ"  จึงแนะนำให้ติดคนสองคน คือ เชค ริฎอ อะหฺหมัด สะมะดี  หรืออีกคนหนึ่งก็คือ อ.กอเซ็ม มูฮัมหมัดอาลี 

สองคนนี้แหละน่าจะให้คำตอบได้ว่า คืออะไร