การมีอะไรกันกับแฟน  (อ่าน 3270 ครั้ง)

Ruslan

  • บุคคลทั่วไป
การมีอะไรกันกับแฟน
« เมื่อ: พฤศจิกายน 23, 2014, 04:07:34 pm »
1. ถ้ามีการแตะต้องเสียเนื้อเสียตัว ถือว่าบาปไหม เช่น กอด ฯลฯ จนถึงมีเพศสัมพันธ์
2. จากข้อ 1 หากได้รับการยินยอมจากพ่อแม่ทั้งสองฝ่าย
2. จากข้อ 1-2 ถ้าหากบาป เราสามารถที่จะขออภัยโทษจากอัลลอฮ ได้หรือไม่ อย่างไร
3. จากข้อ 1 แล้วเราแต่งกันกับแฟน ที่เคยการมีเคยมีอะไรกันมาก่อน ตามหลักอิสลามจะเป็นเช่นไร
4. จากข้อ 1 แล้วเราไม่แต่งงาน คำตอบคือ ขอคำตอบเป็นข้อๆน่ะครับ ขอบคุณครับ วัสลาม :biggrin:

อาลี เสือสมิง

  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2179
Re: การมีอะไรกันกับแฟน
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: กรกฎาคม 01, 2015, 11:30:34 pm »
الحمدلله والصلاة والسلام على رسول الله وبعد

1) ชายหญิงที่มิใช่สามีภรรยากัน ห้ามมองอวัยวะพึงสงวน (เอาว์เราะฮ์) ระหว่างกันจะมีอารมณ์กำหนัด (ชะฮ์วะฮ์) ในขณะมองหรือไม่ก็ตาม แม้ใบหน้าของฝ่ายหญิงที่มีทัศนะของนักวิชาการส่วนใหญ่ว่าอนุโลมให้เปิดเผยได้นั้น นักวิชาการฝ่ายนี้ก็ระบุว่า หากการมองใบหน้าของฝ่ายหญิงเป็นการมองด้วยอารมณ์กำหนัด (ชะฮ์วะฮ์) ก็เป็นที่ต้องห้ามเช่นกัน


และเมื่อห้ามมอง ก็ห้ามสัมผัสจับต้อง และการสัมผัสจับต้องสิ่งที่ห้ามมองถือว่าเป็นที่ต้องห้ามรุนแรงยิ่งกว่า (อะชัดดุ ตะห์รีมัน) ดังนั้น การกอดรัด จูบ การสัมผัสจับต้องด้วยการลูบคลำ การแนบชิดด้วยการถูหรือเอาผิวหนังหรือขาอ่อนถูระหว่างกัน ล้วนเป็นสิ่งต้องห้าม (หะรอม) เป็นบาปใหญ่ (กะบีเราะฮ์) ส่วนการมีเพศสัมพันธุ์ระหว่างชายหญิงที่มิใช่สามีภรรยากันนั้นเป็นบาปใหญ่ (กะบีเราะฮ์) ที่มีบาปรุนแรง และมีบทลงโทษในทางอาญาของศาสนาอิสลามเพราะเป็นการผิดประเวณี (ซินา)


2) การยินยอมจากพ่อแม่ของทั้งสองฝ่ายเป็นบาปใหญ่ (กะบีเราะฮ์) เพราะเป็นการยินดีให้เกิดการกระทำบาปใหญ่ การยินดีในเรื่องนี้จึงเป็นบาปใหญ่ไปด้วย


3) จำเป็นที่ชายและหญิงซึ่งประพฤติสิ่งดังกล่าวรวมถึงพ่อแม่ของทั้งสองฝ่ายที่ยินยอมให้บุตรชายและบุตรหญิงของฝ่ายตนประพฤติสิ่งดังกล่าวต้องสำนึกผิด (เตาว์บะฮ์) จากบาปใหญ่ดังกล่าว โดยการหยุดพฤติกรรมดังกล่าวโดยเด็ดขาด เสียใจต่อการกระทำบาปใหญ่นั้นต่อพระองค์อัลลอฮฺ (ซ.บ.) และตั้งใจอย่างเด็ดเดี่ยวว่าจะไม่หวนไปมีพฤติกรรมดังกล่าวนั้นอีก


4) การแต่งงานของฝ่ายชายหญิงที่เคยมีอะไรกันมาก่อนนั้นถือว่ากระทำได้ แต่การแต่งงานของบุคคลทั้งสองมิได้ลบล้างบาปใหญ่ที่กระทำมา ดังนั้น จึงจำเป็นต้องสำนึกผิด (เตาว์บะฮ์) ตามเงื่อนไขที่กล่าวมาในข้อที่ 3


5) หากบุคคลทั้งสองจะไม่แต่งงานกันก็สามารถกระทำได้ แต่บุคคลทั้งสองจำเป็นต้องสำนึกผิด (เตาว์บะฮ์) ตามเงื่อนไขที่กล่าวมาในข้อที่ 3 พร้อมกับปกปิดเรื่องราวที่เคยเกิดขึ้นระหว่างบุคคลทั้งสองไม่นำไปบอกผู้ใดให้ทราบถึงเรื่องดังกล่าว

والله أعلم بالصواب