ก็ไม่รู้จะทำไง ก็เคยคัดลอกมาให้อาจารย์ ( ฟารีด พังงา ) จาก facebook ครับ  (อ่าน 6828 ครั้ง)

ฟารีด

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 5
 salam
ครูมุฮัมหมัดยูซุฟ มะหะหมัด   จากเฟส أهل السـنة و الجـماعة ( ฉบับไม่แอบอ้าง )
14 ชม
พี่น้องอะลิสสุนนะฮ์สายเก่าอยากทราบว่า อ.อาลี เสือสมิง อาจารย์ใหญ่โรงเรียนมัจลิซ บ้านป่า เป็นผู้มีอะกีดะฮ์แบบวะฮาบี[คณะใหม่]หรือไม่ ผมมีคำตอบในเรื่องนี้ให้ครับ [อะกีดะฮ์วะฮาบีเช่น อัลลอฮ์อยู่บนฟ้า บนบัลลังก์ มีมือมีหน้าตา ลูกตาและอื่นๆ]
ตอนนี้ มีคนถามกันมากว่า อ.อาลี เป็นวะฮาบีหรือปล่าว กระผมจึงขอชี้แนะให้ท่านพี่น้องหลายประการจากนี้ครับ
วิธีที่ ๑. คือ เดินเข้าไปถามอ.อาลี เลยว่า ท่านมีอะกีดะฮ์อะชาอิเราะฮ์หรือไม่ ? [อะกีดะอะชาอิเราะฮ์สายเก่าก็คือ การยอมรับว่าอัลลอฮ์ทรงมีอยู่จริง โดยไม่มีสถานที่ อัลลอฮ์ไม่มีมือแบบอวัยวะ และอื่นๆ] ถ้าท่านอ.อาลี ตอบว่า ท่านมีอะกีดะฮ์แบบสะละฟียะฮ์ละก็ ... ชัดเจน วะฮาบี แน่ๆ
วิธีที่ ๒. คือ ฟังไฟล์เสียงที่ อ.อาลี สอนหนังสือว่าท่านประกาศออกตัวเหมือนคณาจารย์ของสายเก่าท่านอื่นๆไหมว่า ท่านมีอะกีดะฮ์อะชาอิเราะฮ์ หรือไม่ก็ท่าน อ.อาลี สอนให้เชื่อแบบหลักความเชื่อของวะฮาบีหรือปล่าว
วิธีที่ ๓. คือ เวลาอ.อาลี ขึ้นเวทีด่าคณะใหม่ ท่านด่่าคณะใหม่เรื่องอะกีดะฮ์บ้างหรือปล่าว [เพราะข้อแยกระหว่างวะฮาบีกับอะชาอิเราะฮ์ก็คือ เรื่องอะกีดะฮ์ ไม่ใช่เรื่องเมาลิด ตัลกัน หรือีซีกุโบร]
วิธีที่ ๔. คือ ถามอ.อาลี ว่า อะกีดะฮ์ของวะฮาบีคืออะกีดะฮ์ของชนสะลัฟใช่หรือไม่ ถ้าอ.อาลีตอบว่า ใช่ ก็แสดงว่า อ.อาลี ก็คือ วะฮาบี นั้นเอง
ผมคิดว่า สี่ข้อตรงนี้น่าจะได้คำตอบแล้วว่า อ.อาลี เสือสมิง คือวะฮาบี หรือปล่าว ...... จบ !
[แต่ผมสงสัยมานานว่า ทำไมพอมีคนเอาเรื่องอะกีดะฮ์มาด่าวะฮาบี อ.อาลี ท่านต้องออกมาปกป้องวะฮาบีด้วย งงจริงผม]

ถูกใจถูกใจ ·  · แชร์
Dawud Dolphin Smile และ อีก 148 คน ถูกใจสิ่งนี้

อาลี เสือสมิง

  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2179
السلام عليكم ورحمة الله وبركاته

บังฟะรีด (พังงา) สบายดีนะครับ ขอบคุณมากสำหรับฮะดียะฮฺที่ส่งมาทางพัสดุภัณฑ์ جزاك الله خيرا

สำหรับข้อความจากเฟสที่คัดลอกส่งมาให้นั้น บังฟะรีดไม่ต้องหนักใจ ที่ไม่รู้จะทำอย่างไร? ก็คงไม่ต้องทำอะไรหรอก! งานนี้ผมรับมือเอง เพราะโดนมาแบบเละตุ้มเป๊ะก่อนหน้านี้แล้วก็ยังไม่ลดรา เพราะคนเหล่านั้นเขาสนใจเรื่องของผม พวกเขาห่วงกลัวว่าผมจะเป็นวะฮฺฮาบียฺหรือคณะใหม่ เลยถามกันมากว่า ผมเป็นวะฮฺฮาบีย์หรือปล่าว มีอะกีดะฮฺอย่างไร? ความอยากรู้ของพวกเขามีมากถึงขนาดต้องคิดหาวิธีการทดสอบว่าผมเป็นวะฮฺฮาบียฺ หรือว่าผมมีอะกีดะฮฺแบบอะชาอิเราะฮฺกันแน่


ดูสิ! พวกเขาคิดได้ตั้ง 4 วิธีแหน่ะ และแต่ละวิธีก็น่าสนใจฝุดฝุด!! ดูวิธีแรกนั่นปะไร! ให้เดินเข้ามาถามผมแบบตรงๆ เลยว่า ผมมีอะกีดะฮฺอะชาอิเราะฮฺหรือไม่? พวกเขากลัวคนถามจะไม่รู้ว่าอะกีดะฮฺอะชาอิเราะฮฺสายเก่าคืออะไร? ก็เลยต้องอธิบายคร่าวๆ ไว้ในวงเล็บ แล้วก็มโนว่า ถ้าผมตอบว่ามีอะกีดะฮฺแบบสะละฟียะฮฺก็ชัดเจนว่าผมเป็นวะฮฺฮาบียฺชัวร์!


บอกได้เลย ณ ตรงนี้และไม่ต้องเดินเข้ามาถาม ถ้าอะกีดะฮฺแบบสละฟียะฮฺคืออะกีดะฮฺของพวกวะฮฺฮาบียฺ ผมก็เป็นวะฮฺฮาบียฺแน่นอน เพราะอะกีดะฮฺแบบสะละฟียะฮฺคืออะกีดะฮฺตามที่ชัยคฺ อับดุลกอดิรฺ อัล-มันดีลียฺ (ร.ฮ.) อธิบายไว้ในหนังสือเปอริสัยและอะเนาะอฺกุนญี ชุรฺฆอ!! พวกเขารู้อยู่แล้วว่าผมสอนหนังสือ 2 เล่มนั้นของชัยคฺ อับดุลกอดิรฺ (ร.ฮ.) มีไฟล์เสียงพะเรอพะรึก


คำถามก็คือว่า ชัยคฺ อับดุลกอดิรฺ (ร.ฮ.) เป็นวะฮฺฮาบียฺใช่หรือไม่? ถ้าตอบว่าใช่! ผมก็ใช่! แต่ถ้าตอบว่า ไม่ใช่! ผมก็ไม่ใช่! สำคัญอยู่ที่ว่ากล้าตอบหรือไม่ ชัยคฺ อับดุลกอดิรฺ อัล-มันดีลียฺ (ร.ฮ.) เจ้าของหนังสือมลายูอย่างเปอนาวัรฺ บาฆี ฮาตียฺ เซ็นญะตอ บาฆี โต๊ะหะญี ดานโต๊ะละบัย ฯลฯ เป็นวะฮฺฮาบียฺหรือไม่?


ไฟล์เสียงที่ผมอธิบายข้อกล่าวหาของปรมาจารย์ของพวกเขาที่มุ่งหมายถึงผม ที่สุเหร่าทับช้างแบบมันส์สุดๆ (ใน 2 คลิปนี้ http://www.youtube.com/watch?v=vDjZ5Rx5qsk และ http://www.youtube.com/watch?v=ra_sOAjjIso)  แล้วผมก็อ้างข้อเขียนจากหนังสือเปอริสัยก็คงเป็นคำตอบได้เป็นอย่างดีว่าชัยคฺ อับดุลกอดิรฺ (ร.ฮ.) เขียนไว้อย่างไร? เกี่ยวกับอะกีดะฮฺของชาวสะลัฟที่คนพวกนี้บอกว่าเป็นอะกีดะฮฺวะฮฺฮาบียฺ (ในคลิปนี้ http://www.youtube.com/watch?v=_80Ed-riEqc)


ถ้าอะกีดะฮฺของพวกวะฮฺฮาบียฺเป็นอะกีดะฮฺของชาวสะลัฟ ผมก็คือวะฮฺฮาบียฺ  เหมือนอย่างที่อิมามอัช-ชาฟิอียฺ (ร.ฮ.) กล่าวว่า “ถ้าความรักที่มีต่ออะฮฺลุลบัยตฺเป็นเราะฟัฎ ฉันก็คือรอฟิฎียฺ” ผมเขียนตอบแบบนี้แหล่ะ! ดูสิพวกเขาจะว่าอย่างไรอีก


แน่นอน! ผมค่อนข้างมั่นใจว่าพวกเขาต้องสยายปีกและพุ่งกรงเล็บมายังผมพร้อมกับส่งเสียงร้องว่า “นั่นปะไร? อาลี เสือสมิง ประกาศตัวเป็นวะฮฺฮาบียฺแล้ว! ในที่สุดก็เผยธาตุแท้และโฉมหน้าที่แท้จริงออกมาจนได้ ตีสองหน้า ลิ้นสองแฉก เหยียบเรือสองแคมมาโดยตลอด และแล้วก็เป็นวะฮฺฮาบียฺตัวพ่อจริงๆ” ว่าแล้วก็กระพือปีกไปไล่จิกและรุมทึ้งเหยื่อรายต่อไป


ทีนี้มาดูวิธีที่สองสำหรับการเทสต์อะกีดะฮฺของผม พวกเขาบอกว่าให้ฟังไฟล์เสียงที่ผมสอนหนังสือว่าประกาศออกตัวเหมือนคณาจารย์ของสายเก่าท่านอื่นๆ ไหมว่า ผมมีอะกีดะฮฺแบบอะชาอิเราะฮฺ หรือไม่ก็ดูว่าผมสอนให้เชื่อแบบหลักความเชื่อของวะฮฺฮาบียฺหรือไม่?


แน่นอน! ผมไม่บังอาจประกาศออกตัวเหมือนคณาจารย์สายเก่าท่านอื่นๆ อยู่แล้วว่าผมมีอะกีดะฮฺแบบอะชาอิเราะฮฺ เพราะผมถูกชื่นชมจากปรมาจารย์ของพวกเขาว่าผมไม่ได้โง่แบบธรรมดานะ! แต่โง่บรมโง่ ญาเฮลมุรอกกับญิดดันๆ แค่คำว่า كيف ยังไม่รู้เลย ไม่เป็นวิชาอาลัตอะไรเลย!! อย่าว่าแต่เจอกับลูกศิษย์ของปรมาจารย์เลย ลูกศิษย์ของลูกศิษย์ก็ยังไม่อาจเทียบเทียมได้ โง่บรมโง่ ถึงขนาดนี้แล้วคนโง่อย่างผมคงไม่อาจแอบอ้างว่าเป็นอะชาอิเราะฮฺหรอกครับ! เพราะเดี๋ยวพวกวะฮฺฮาบียฺจะนำไปอ้างได้ว่า อะชาอิเราะฮฺมีคนโง่บรมโง่เป็นพวกเสียแล้ว จะเสียรังวัดปล่าวๆ


อนิจจา! แย่แล้วอาลีเอ๋ย! ประกาศว่าเป็นอะชาอิเราะฮฺก็ไม่ได้เพราะจะทำให้อะชาอิเราะฮฺด่างพร้อย เพราะปรมาจารย์อะชาอิเราะฮฺเขาตัดสินแล้วว่าเจ้านี่ไม่โง่ธรรมดาแต่เป็นคนโง่บรมโง่ อนิจา! แย่แล้วอาลีเอ๋ย! บอกให้เป็นคณะใหม่มาตั้งนานแล้วดันทุรังไม่ยอมเป็น บอกให้ประกาศว่าเป็นวะฮฺฮาบียฺเสียแต่เนิ่นๆ ก็ดันดื้อแพ่ง ถึงเพลานี้ก็สายเสียแล้ว เพราะคนคณะใหม่และวะฮฺฮาบียฺเขาก็คงไม่โง่ที่จะรับคนอย่างเจ้าที่โง่บรมโง่มาเป็นพวกดอก 


ทีนี้เจ้าจะเป็นอะไรได้อีก? อนิจจา! แย่แล้วอาลีเอ๋ย เป็นชีอะฮฺเลยดีกว่ามั้ย จะได้ปลดหนี้เสียที! เปลี่ยนชื่อเป็น อาลี อัล-มุฮฺตะดียฺ ก็เข้าท่าอยู่นาจะได้ออกรายการช่อง 11 ช่วงกินข้าวสุโฮรฺในเดือนเราะมะฎอนกับพวกสัยยิด เท่ห์ระเบิด! ว่าแล้วฝูงอีแร้ง (อุ๊ย ไม่ใช่สิ) คนพวกนั้นก็สยายปีกแล้วร่อนถลาลงมาจิกตีเราอีกครา คงจิกไปและร้องส่งเสียงไปพร้อมๆ กันว่า “เจ้าข้าเอ๊ย! อาลี เสือสมิงประกาศตัวเป็นชีอะฮฺแล้ว เห็นมั๊ยสอนหนังสือลงไฟล์เสียง ประกาศตัวว่าเป็นอะฮฺลุสสุนนะฮฺ วัล-ญะมาอะฮฺ ที่แท้ก็กลายเป็นชีอะฮฺไปแล้ว! อ๊าวแล้วกัน! ลืมไปคนโง่บรมโง่อย่างเรานี่นะรึที่พวกชีอะฮฺจะรับเป็นพวก  :biggrin:


ว๊า! อดเป็นชีอะฮฺอีกตามเคย เป็นพวกนั้นก็ไม่ได้ เป็นพวกนี้ก็ไม่ได้....เป็นพวกนั้นก็ต้องด่าพวกโน้น หากไม่ด่าพวกนี้ก็แสดงว่าเป็นพวกเดียวกัน ตกลงเขาใช้วิธีการด่าคนเป็นหลักเกณฑ์กำหนดพวกหรือแบ่งพวกกันหรือนี่!  :biggrin: แล้วคนที่ไม่ด่าใครเลยก็คงเป็นคนไร้พวกกระมัง!


มาดูวิธีที่สามกันดีกว่า บังฟะรีด! เขาบอกว่าให้ดูเวลาผมขึ้นเวทีด่า (ชมก็มีมั้ง ???) คณะใหม่ ผมด่าคณะใหม่เรื่องอะกีดะฮฺหรือเปล่า? แล้วก็ใส่วงเล็บว่า “เพราะข้อแยกแยะระหว่างวะฮฺฮาบียฺกับอะชาอิเราะฮฺ คือเรื่องอะกีดะฮฺ ไม่ใช่เรื่องเมาวฺลิด ตัลกีน หรืออิซีกุโบรฺ” ตกลงผมนี่โง่จริงๆ สมคำร่ำลือ! ผมไม่ยักกะรู้ว่ามีวะฮฺฮาบียฺหรือคนคณะใหม่ทำเมาวฺลิด อ่านตัลกีนทำอิซีกุโบรฺด้วย...เพิ่งจะถึงบางอ้อ! ว่าเขาแยกแยะกันเฉพาะเรื่องอะกีดะฮฺ รู้งี้ด่าเรื่องอะกีดะฮฺมาเสียแต่เนิ่นๆ ก็คงไม่โดนพวกเขาถีบส่งอย่างนี้หรอก   :D


เอ! แต่ว่าปรมาจารย์กับเหล่าขุนศึกอะชาอิเราะฮฺเขาทำหน้าที่ด่ากันอยู่แล้วนี่!! จะดีเหรือถ้าเราจะเข้าไปร่วมวงไพบูลย์ด้วยเพราะท่านเหล่านั้นล้วนเป็นสุดยอดในยุทธจักร เป็นอะชาอิเราะฮฺผู้เยี่มมยุทธ ตัวเราโง่บรมโง่ อิบารัตหนังสือสักตัวยังไม่ได้ขึ้นเวทีตีเสมอและแสดงวิทยายุทธด่าสีทิศได้เยี่ยงไรกัน? ไม่ได้ด่าแค่พวกวะฮฺฮาบียฺเสียด้วย ด่าแม้กระทั่งจุฬาราชมนตรี! ด่าคนอำเภอยะหา! ว๊า! ไม่เอาดีกว่า เดี๋ยวโดนตี๊บ! กระดูกกระเดี๊ยวยิ่งมีแคลเซี่ยมน้อยอยู่ด้วย!


ไหนๆ ก็ไหนๆ แล้ว...เมื่อพวกเขากำหนดวิธีพิจารณาธาตุแท้ของเราได้ขนาดนี้! สงสัยคงต้องกลับลำเสียแล้วจะได้เป็นวะฮฺฮาบียฺให้รู้แล้วรู้รอดไป! เอาละ ต่อไปเราคงจะได้จวกเรื่องทำเมาวฺลิด อ่านตัลกีน อิซีกุโบรฺ ฯลฯ เสียบ้างคงจะดี เพราะที่พูดมามันไร้ค่า ทำไปก็เหนื่อยเปล่า? เมื่อตัวเราไม่กล้าด่าคณะใหม่และอะกีดะฮฺวะฮฺฮาบียฺ เพราะเขาว่าเราเป็นวะฮฺฮาบียฺแบบแอบแฝง ก็คงจะดีถ้าเราจะหันมาจวกคณะเก่าเรื่องทำบิดอะฮฺอุตริกรรมอย่างพวกคณะใหม่เขาว่า! เผื่อจะได้เป็นขุนศึกฝ่ายวะฮฺฮาบียฺกับเขาบ้าง!


แต่เอ! ด่าคณะใหม่และพวกวะฮฺฮาบียฺแล้วเขาถึงจะนับเราเป็นคณะเก่าและอะชาอิเราะฮฺ...แล้วถ้าด่าคณะเก่าและอะชาอิเราะฮฺ พวกคณะใหม่และวะฮฺฮาบียฺจะรับเราเป็นพวกหรือเปล่านา! ตกลงพวกเขาใช้เรื่องด่าเรื่องหุก่มตัดสินคนเป็นกาฟิรลงนรกมาเป็นมาตรฐาน และวิธีการดูคนนี่เอง... :o


ยูเรก้า!! ข้าพเจ้าพบสัจธรรมแล้ว! บังฟะรีดจะให้ผมด่าพวกไหนก็บอกมา เอ! แต่เราเรียนหนังสือเปอนาวารฺของชัยคฺ กอเดร (ร.ฮ.) กันนี่นา! ปล่อยให้เหล่าคณาจารย์ที่มีมัรฺตะบัตฺสูงเขาด่ากันเองดีกว่า อย่างพวกเราเรียนเปอนาวัรฺเล่มเดียวจะมีวิชาตะเศาะวุฟแก่กล้าถึงขั้นนักศูฟียฺเหล่านั้นคงไม่ใช่แล้วละ! ดะเราะญัติยังไม่ถึง!! ยิ่งโง่อย่างผมด้วยแล้วคงไม่บังอาจ!


ส่วนวิธีสุดท้ายซึ่งคงไม่ใช่ท้ายสุด เพราะเมื่ออ่านคำตอบของผมแล้ว...พวกเขาก็คงกุลีกุจอคิดวิธีการอื่นๆ อีก หรือไม่ก็คงกระโดดโลดเต้น อารามดีใจว่าผมเป็นวะฮฺฮาบียฺสมใจนึก แหม! ภูมิใจจริง.. ;Dนี่เราสำคัญถึงเพียงนั้นเชียวหรือถึงมีคนสนใจกำหนดสูตรและวิธีการดูตัวเราว่าเป็นอะไร?


วิธีที่ 4 นี่โดนใจโจ๋จริงๆ ... เขาบอกว่า “ให้ถามผมว่าอะกีดะฮฺของวะฮฺฮาบียฺคืออะกีดะฮฺของชนสะลัฟใช่หรือไม่? สุดยอด! ตั้งคำถามได้เยี่ยม! นับถือๆ แหนะ! คิดคำตอบให้เสร็จเลย...ใจดีสุดขั้ว! ถ้าผมตอบว่า ใช่! ก็แสดงว่าผมเป็น วะฮฺฮาบียฺนั่นเอง รุกฆาต! หมากกระดานนี้ผมโดนกินเรียบ!! แต่เอ๊ะ..ไม่เผื่อใจไว้หน่อยเหรอ? อย่าลืมน่ะ! ผมเป็นพวกตีสองหน้า ลิ้นสองแฉก เหยียบเรือสองแคม กระล่อนเป็นที่หนึ่ง ถึงจะโง่บรมโง่ก็ตามที! ถ้าผมบอกว่า ใช่! ผมจะได้เป็นวะฮฺฮาบียฺเสียที แค่บอกว่า Yes ก็เป็นวะฮฺฮาบียฺแล้ว! ทำไมมันง่ายเหลือเกินกับการตัดสินคน!


แล้วถ้าผมตอบว่า ไม่ใช่ล่ะ! ผมเป็นวะฮฺฮาบียฺมั้ยหรือผมเป็นอะชาอิเราะฮฺ! ถ้าผมตอบว่า ไม่ใช่! พวกเหล่านั้นจะหยุดมั้ย? พวกเขาคงเชื่อผมหรอก! แต่..บอกได้เลยว่ายากส์!! เพราะเรื่องทั้งหมดไม่ได้อยู่ที่ผมจะตอบคำถามว่าอย่างไร!


แต่เรื่องมันมีสาเหตุมาจากคืนนั้น! ที่งานโรงเรียนมะเซาะฮฺ หลอแหลบนเวทีนั่นต่างหาก (http://www.youtube.com/watch?v=Ev8xTtzkO3A) นั่นแหละคือประกายไฟที่เริ่มขึ้น และลุกลามไปทั่วทุ่งบางกะปิเลยไปถึงฝั่งตรงข้ามเกาะเกร็ดใกล้ๆกับวัดเชิงเลนโน่น!! แล้วก็ลามปามมาถึงทับช้าง ลุกโชนที่ลำนายโส โหมเลยไปถึงคลองหนึ่งโน่น!! แล้วก็ส่งควันเหม็นมาถึงโรงเรียนมัจญ์ลิส! ปะทุไปโรงเรียนมิฟตะฮฺ ดับกันไม่หวาดไม่ไหว เกิดมลพิษไปทั่ว


เหตุเพราะบังอาจไปกระตุกต่อมปรมาจารย์? ของพวกเขาแท้ๆ จะเข้าไปตรวจหนังสือแบบเรียนของมิฟตะฮฺบ้างแหละ กล่าวหาอาจารย์อาวุโสว่าเป็นประตูสู่วะฮฺฮาบียฺบ้างแหล่ะ! ว่าคนนั้นเป็นสมุนวะฮฺฮาบียฺ ว่าคนนี้เข้าไปสั่งระงับวีซ่าและออกแบลคลิสต์ที่สถานทูตซาอุดี้บ้างแหล่ะ  ล่อกันไปเปรอะไปหมด เหมือนอาจารย์จูแกว่า “สะระนัว” ก็คงไม่ผิด (อ้างอาจารย์จูนี่ก็คงเป็นอีกหลักฐานหนึ่งว่าผมเป็นวะฮฺฮาบียฺกระมัง)


ดูเอาเถิด คิดวิธีการได้ถึง 4 ข้อก็ยังอุตส่ามีแถมในวงเล็บอีกแหน่ะ...อ่านดูสิ เขาบอกว่า “เขาสงสัยผมมานานแล้ว ทำไมพอมีคนเอาเรื่องอะกีดะฮฺมาด่าวะฮฺฮาบียฺ ผมถึงต้องออกมาปกป้องวะฮฺฮาบียฺด้วย งงจริงเขา” เขาว่าอย่างนั้นจะงงอะไรอีกเล่า? ก็ในเมื่อพวกท่านนั่งยัน ยืนยัน นอนยันเหมือนฤาษีเล่นโยคะในเฟสของพวกท่านว่า ผมเป็นวะฮฺฮาบียฺไม่ใช่อะชาอิเราะฮฺราวกับมีเครื่องจับเท็จ มีกล้องวงจรปิด แถมตรวจ DNA ประกอบสำนวนส่งฟ้องศาลเตี้ย ผมต้องตกเป็นจำเลย ตกเป็นผู้ต้องหาในคดีวะฮฺฮาบียฺอำพรางแบบดิ้นไม่หลุด จะงงทำไมอีก! ประกาศไปเลยว่าผมเป็นวะฮฺฮาบียฺ เป็นคณะใหม่ถึงได้ออกมาปกป้องวะฮฺฮาบียฺไง


เคยคิดบ้างหรือไม่ที่ผมปกป้องคือเรื่องอะไร? ย้อนกลับไปดูในคลิปคืนนั้นที่โรงเรียนมะเซาะฮฺว่าผมปกป้องเรื่องอะไร? ปกป้องใคร? และทำไมผมจึงต้องพูดอย่างนั้น คงไม่ต้องให้ผมบอกหรอกนะว่าเรื่องอะไร? และทำไม? เพราะบอกไปก็หาว่าแก้ตัว เป็นเด็กเมื่อวานซืน เกิดหลังน้ำท่วม คนเขาจะด่ากัน ดันเสือ....กเข้ามาขัด แถมยังบังอาจมาท้าสู้ปรมาจารย์ผู้เป็นหนึ่งในบู๊ลิ้ม เรียนภาษามลายูแค่ 2 เดือนจะมาทำเป็นอวดรู้ เขากำลังด่าอิบนุตัยมียะฮฺกับพวกวะฮฺฮาบียฺอยู่มันส์ๆ ดันมาสะเออะเรียกอิบนุตัยมียะฮฺว่าชัยคุลอิสลาม พิเรนนัก เจ้าขรัวนี่เป็นวะฮฺฮาบียฺชัวร์


เอ้า...เมื่ออยากให้เป็นและสนับสนุนเชียร์กันถึงขนาดนั้น เป็นเสียเลยดีไม๊! จะได้ไม่ขัดศรัทธา โรงเรียนมัจญ์ลิสฯ จะได้มีทุนไปเรียนมหาวิทยาลัยมะดีนะฮฺและอุมมุลกุรอกันมากขึ้น ตำราแบบเรียนของมหาวิทยาลัยอัล-อัซฮัรที่ใช้สอนอะกีดะฮฺเคาะลัฟซึ่งมีอยู่หลายเล่มจะได้ยกเลิกเสีย แอบสอนหลบเรียนกันมานานแล้วจะได้เอาตำราเรียนวะฮฺฮาบียฺมาใช้สอนแทนเสียให้หมด


วิริด อีซีกุโบรฺที่บังคับให้ท่อง ดุอาอฺปากหลุม ตัลกีน บัรซันญียฺจะได้โล๊ะทั้งหมด เพราะสอนให้คอแตก คนพวกนั้นก็ไม่ได้ยิน เพราะเสียงตะโกนที่ว่า วะฮฺฮาบียฺ! มันเป็นวะฮฺฮาบียฺ! โรงเรียนนี้เป็นคณะใหม่ ดูสิ มันนุ่งกางเกงขายาว ไม่ยอมนุ่งโสร่ง ครูใหญ่มันเป็นวะฮฺฮาบียฺ เคยไปออกจานดำด้วย...เสียงตะโกนนี้มันดังกว่า น่าฟัง น่าเชื่อกว่า เอา เมื่อเชื่อและอยากให้เป็นอย่างนั้น ลองมาดูซักตั้งเผื่อจะได้เงินเดือนค่าวิทยากรเดือนละแสนอย่างคนอื่นเขาบ้าง จะได้ไปทำหัจญ์ในโควต้าแขกกษัตริย์ซาอุดี้


ส่วนใครจะว่าอย่างไร? ก็คงต้องปล่อยให้ว่ากันไป ห้ามความคิดนั้นก็ยากแล้ว ห้ามปากคนยากยิ่งกว่า บังฟะรีดว่ามั๊ย! อ้อ ที่ว่ามาทั้งหมดนะแค่คิดน้อยใจตามภาษาคนโง่บรมโง่เท่านั้นแหละ เขียนประชดไปอย่างนั้นเอง เงินเดือนครูใหญ่โรงเรียนมัจญ์ลิสตั้ง 4,500 บาท คิดเป็นเงินกีบกับเงินจ๊าดก็มากโขอยู่ ใครจะบ้าไปเอาเงินแสน เอะ รึว่าเพี้ยน


อ้อ เพี้ยนกับโง่บรมโง่เนี๊ยะคงไม่ต่างกัน ปล่อยให้พวกเขาวิจารณ์และตั้งข้อสังเกตกับผมเพียงคนเดียวก็พอ บังฟะรีดไม่ต้องกลุ้มใจ มีคนพูดถึงก็คงจะดีกว่าไม่มีคนพูดถึง


เนี่ยะนะ บังฟะรีดคอยดูนะ พอเวลามีคนที่เขาสนใจเรื่องของผมเข้ามาอ่านคำตอบในคอลัมน์นี้แล้วเอาไปโพสต์ในหน้าเฟสของแฟนคลับที่อยากให้ผมเป็นวะฮฺฮาบียฺนะน๊า ตรึม! มากันเป็นฝูงเลยทีเดียว? เหมือนชิ้นปลามันจากร้านจันทร์เสี้ยว เหมือนไก่ทอดอกสวยๆ จากร้านฟาคิรนั่นแหล่ะ รุมทึ้งกันปากมันเลยทีเดียว?


อ้อ! ฝูงที่ว่านะ แฟนคลับตัวจริงของผมเลยแหล่ะ เพราะตามทุกเม็ด เก็บทุกดอก ลมหายใจเข้าก็อาลี เสือสมิง ลมหายใจออกก็วะฮฺฮาบียฺ ผมละอดปลื้มไม่ได้เลยเชียว พวกเขารักผมม๊ากก คนอื่นที่ถูกพวกเขาติดตามนะ บอกได้เลยว่าจิ๊บจิ๊บ ขนาดในใจผมพวกเขายังรู้ถึงกึ๋น รู้ถึงแก่นได้ขนาดน๊านน..นี่แหล่ะแฟนคลับตัวจริง มันน่าถ่ายเซลฟี่ร่วมกับพวกเขาจริงๆ  ;D ฟับผ่าสิ!


เอาล่ะ ผมตอบให้แล้วน่ะ ต่อจากนี้ไปคอยดูกันว่าถ้าผมตอบแบบนี้ แล้วพวกเขาจะว่าอย่างไรกันต่อ เชื่อหัวไอ้เรืองเถอะ มากันหน้าสลอนเลยเชียว ดูสิ จะผิดคาดมั๊ย? ถ้าผิดคาดก็ไม่แปลกเพราะคนโง่อย่างผมคงคาดผิดเป็นธรรมดา ชะรอยเกรงว่าจะคาดถูกสิไม่ว่า


อ้อ! บังฟะรีดน้ำผึ้งที่ส่งมานะ ดีมากแต่ขวดมันดันแตก ถ้ามีของดีมาอีกก็อย่าลืมกันน่ะ แต่ถ้าหากผมเป็นวะฮฺฮาบียฺไปแล้วบังฟะรีดไม่ชอบวะฮฺฮาบียฺก็ไม่ต้องลำบากหรอก เดี๋ยวผมสั่งออร์เดอร์จากเมืองวะฮฺฮาบียฺโดยตรงเลยแล้วกัน สบายมาก! เป็นวะฮฺฮาบียฺแล้วตังค์เยอะ แต่ก็นั่นแหล่ะ ต้องยื่นใบสมัครก่อน เกิดประกาศว่าเป็นวะฮฺฮาบียฺไปแล้ว ทางโน้นไม่ OK เพราะถือว่าผมเป็นคณะเก่ากลายพันธุ์ไม่ใช่คณะใหม่ถอดด้าม เดี๋ยวจะพาลอดกินน้ำผึ้งดีๆ ไป ..


ขอให้บังฟะรีดสุขภาพแข็งแรง มีอีมานเพิ่มพูน สลามัต เราะหฺมัต มูเราะฮฺริสกี อ้อที่เรียกว่า “บังฟะรีด” น่ะ เพราะผมเป็นเด็กเมื่อวานซืน เกิดเมื่อตอนหลังน้ำท่วมมานี่เอง ก็ขอเรียกบังฟะรีดก็แล้วกันนะ....

جزاك الله خيرا
والسلام عليكم ورحمة الله وبركاته
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: พฤศจิกายน 01, 2014, 08:18:27 am โดย อ.อาลี เสือสมิง »

แนวทางที่เที่ยงตรง

  • บุคคลทั่วไป
Re: กำลังใจให้ผู้ที่ยืนหยัด
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: ตุลาคม 21, 2017, 10:37:03 pm »
อัสลา่มมุอ่าลัยกุมครับ อาจารย์ อาลี เสือสมิง  อาจารย์พูดถูกต้องทุกอย่างครับ อาจารย์อยู่บนสายกลาง ไม่เอนเอียง ผมจะเป็นกำลังใจให้นะครับ ขอให้อาจารย์ยืนหยัดแบบนี้ต่อไปนะครับ ขอพระองค์อัลลอฮ์ทรงประทาน เราะมัต เนี้ยะมัต และริสกีที่เพิ่มพูนนะครับ (จากเด็กปอเนาะแห่งหนึ่งในจังหวัดนนทบุรี)